Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.1690.44 - 0918.57.1938
Trang chủ Tin tức công ty

Tin tức công ty

Xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi năm 2018?

06/01/2018 09:31

Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà trải nghiệm sử dụng công nghệ lập trình thay đổi theo từng ngày. Chính vì vậy, nếu bạn là một người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như tạo website, Marketing Online... thì bạn cần luôn luôn đổi mới tư duy phù hợp với những xu hướng công nghệ sẽ làm thay đổi tương lai. Và bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết “Những xu hướng thiết kế website thông minh 2018” được tổng hợp từ danh sách ứng viên lập trình có sức ảnh hưởng nhất hiện nay.

1. Phát triển Landing Page

Khi mà xu hướng đầu tư nội dung đang được phát triển mạnh thì chắc chắn song song đó việc đầu tư thiết kế website bằng PHP Landing Page cũng sẽ diễn ra rầm rộ. Ưu điểm của Landing Page đã được kiểm chứng rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng hàng loạt Landing Page để làm test A/B nhằm tìm ra nội dung, thông điệp tối ưu nhất để tiến hành đẩy mạnh.

Tham khảo bài viết : Những yếu tố quan trọng cần có khi thiết kế website

2. Thiết kế thanh điều hướng tối giản

Smartphone - cơn sóng càn quét thị trường tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng tăng cao do đó vấn đề lập trình front end, thiết kế thanh điều hướng phù hợp cũng là việc hết sức quan trọng, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

Bạn chỉ nên đặt những nội dung thật quan trọng, có khả năng điều hướng khách hàng cao như các Danh Mục, trang dịch vụ, trang sản phẩm... và hạn chế đặt quá nhiều nội dung vào thanh điều hướng.

3. Dùng các dạng hình ảnh Animation và GIF

Animation và GIF đang được rất nhiều Các doanh nghiệp “ăn theo” sự phát triển CNTT áp dụng và thu về kết quả rất thành công. Animation và GIF có khả năng truyền tải nội dung nhanh, hiệu quả hơn và tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng so với các đoạn văn bản và video. Đây chắc chắn là xu hướng đáng để quan tâm trong năm 2017.

4. Microinteraction

Microinteraction (tương tác nhỏ) là các trải nghiệm tương tác của người dùng ở một trang web hoặc một vị trí cụ thể bên trong website.

Tham khảo bài viết : Sự quan trọng của rewriting code trong lập trình

Ví dụ : các trang web bán hàng hay có chương trình khuyến mãi giảm giá 10%, 20% khi bạn click vào hộp popup quảng cáo nhỏ được cài đặt bên trong nội dung hoặc bạn có thể tạo các phiếu khảo sát, phiếu thông tin và thu thập thông tin người dùng, phục vụ cho nhu cầu quảng cáo sau này.

Tham khảo bài viết : Dân thiết kế website có nhất thiết phải giỏi code?

Các nhà thiết kế website thường tận dụng các tương tác của khách hàng như di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Tiện ích mà Microinteraction mang lại là khá cao, do đó chắc chắn nó cũng là 01 xu hướng được mong chờ sẽ bùng nổ trong năm 2018

5. Dùng nhiều item vẽ tay thủ công

Dùng nhiều item vẽ tay thủ công đang là xu hướng mới được các công ty thiết kế website uy tín ứng dụng và cho hiệu quả tương tác khá cao. Những yếu tố có thể áp dụng là font, icon, các nút hay hình họa... sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác, ở lại website lâu hơn. Đây cũng là xu hướng thiết kế đồ họa trang web ấn tượng nhất hiện nay. Cách làm này tạo ra sự khác biệt, mới mẻ cho trang web. Hơn hết, việc dùng nhiều item vẽ tay thủ công tạo nên điểm nhấn riêng biệt của designer trong việc thiết kế đồ họa trang web, xây dựng website.

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)