Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.1690.44 - 0918.57.1938
Trang chủ Tin tức công ty

Tin tức công ty

KIỂM TRA MỘT WEBSITE ĐÃ CHUẨN SEO

09/01/2018 15:46

Chúng ta đều biết rằng website là cổng giao tiếp giữa khách hàng tiềm năng và công ty của bạn, thông qua website khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Nhưng cho dù công ty của bạn có sản phẩm và dịch vụ tốt tới đâu, nếu không đưa website doanh nghiệp của bạn lên top đầu Google thì khách hàng tiềm năng không bao giờ tìm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn điều đó là vô nghĩa. Thông thường bạn thuê một công ty thiết kế web, họ đảm bảo với bạn là thiết kế web chuẩn SEO, bạn muốn kiểm tra xem trang web của mình thiết kế đúng chuẩn SEO hay chưa, thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

kiem-tra-1-website-da-chuan-seo-h1.png

Cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng Seo quake

Bước 1: Tải phần mềm tiện ích seoquake, phần mềm không thể thiếu để kiểm tra trang web

  • Bạn vào trình duyệt Firefox bạn gõ từ "seoquake addon firefox" hoặc vào đường link: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/
  • Bạn chọn "Add to firefox"
  • Sau đó bạn reset lại là ok

Bước 2 : Bắt đầu kiểm tra trang web của bạn.

kiem-tra-1-website-da-chuan-seo-h2.jpg

Khi bạn cài đặt xong trên trình duyệt của bạn sẽ xuất hiện thanh công cụ kiểm trang trang web như trên , bạn click vào sẽ hiện thông về tối ưu cho SEO trang web của bạn trên bảng thông tin có nhiều dòng , những dòng nào hiển thị màu xanh là đã được tối ưu tốt.

kiem-tra-1-website-da-chuan-seo-h3.jpg

Cách kiểm tra website đã chuẩn SEO chưa bằng seo quake (phần tiếp)

5. Thẻ headings: là những thẻ nổi bật trên trang web của bạn , thiết kế web chuẩn SEO là phải có 1 thẻ H1 và từ 1 đến 3 thẻ H2 những thẻ này phải chứa từ khóa.

6. Thẻ Images: thẻ này có alt thẻ mô tả ảnh để hỗ trợ tìm kiếm ảnh.

7. Text/HTML ratio: là phần trăm số chữ trên trang web của bạn , những trang web có chứa nhiều chữ sẽ được đánh giá cao hơn.

8. Thẻ Frames / Flash: Trang web seo tốt phải không có thẻ Frames và Flashs.

kiem-tra-1-website-da-chuan-seo-h4.jpg

9. File robots.txt: file này không thể thiếu trên trang web của bạn , nó điều hướng cho các công cụ tìm kiếm index những trang nào , và không cho index những trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạn cao hơn.

10. XML sitemap: File này giúp google và các công cụ khác index trang của bạn nhanh hơn.

11. Thẻ Language: thẻ ngôn ngữ của trang web .

12. Doctype: Định dạng HTML.

13. Encodin: Mã ngôn ngữ , kiểu chữ Việt Nam là UTF-8.

14. Google™ Analytics: Công cụ thống kê và xác định chủ sở hửu trang web của google giúp bạn đếm được lượt truy cập một cách chính xác , và những truy vấn tìm kiếm dẫn đến trang của bạn.

15. Microformats: dữ liệu có cấu trúc trên trang web.

16. Dublin Core: Thẻ này giúp các mạng xã hội có thể tìm thấy thông tin trên trang web của bạn khi bạn copy link trang web và đưa lên mạng xã hội như facebook , google+…

17. Geo Meta Tags: Thẻ điều hướng tìm kiếm theo địa điểm , nếu có thẻ này thì có thể xác định vị trí của trang web của bạn , google có thể ưu tiên cho những truy vấn ở gần trang web của bạn hơn và trang của bạn sẽ dễ lên thứ hạng cao với những người tìm kiếm ở gần bạn.

18. RSS: Thẻ này giống như sitemap . nó cũng có thể sử dụng để chia sẽ thông tin trên các mạng xã hội và email một các tự động khi bạn update thông tin.

Trên đây là những sưu tầm và đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của CtrlVn, nếu các bạn có điều gì thắc mắc về kiểm tra một website chuẩn SEO có thể liên hệ với chúng tôi, hoặc có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO của CtrlVn

 

 

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)