Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.169.044
Trang chủ Blog

Blog

Sử dụng hình ảnh trên trang web

17/05/2016 13:57

Đối với một website, nhu cầu chèn hình ảnh là điều không thể thiếu.

Thường thì hình ảnh chúng ta thường sử dụng nhất trên website là các định dạng GIF, PNG-8 hoặc PNG-24 và JPEG. Mỗi định dạng ảnh đều có mục đích rõ ràng khác nhau có thể tóm lược như sau:

-          GIF: Sử dụng cho nhu cầu tải ảnh động lên website.

-          PNG-8: Sử dụng cho ảnh có độ chi tiết cao và sắc nét hơn nhưng chỉ sử dụng được màu sắc trong tổ hợp màu RBG. Có hỗ trợ ảnh trong suốt (không có nền).

-          PNG-24: Sử dụng cho ảnh có độ chi tiết cao và hỗ trợ đa màu. Có hỗ trợ ảnh trong suốt (không có nền).

-          JPEG/JPG: Định dạng ảnh thông thường, có thể giảm chất lượng ảnh, hỗ trợ nhiều màu ảnh. Nhưng không hỗ trợ ảnh động và ảnh trong suốt.

>> Xem thêm Tại sao chất lượng website có thể quyết định thành công của một chiến dịch SEO.

Nhưng để tải ảnh trực tiếp lên host thì sẽ rất tốn dung lượng và băng thông nếu bạn sở hữu một số lượng hình ảnh đồ sộ. Vì vậy, khi đưa hình ảnh vào trang web, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

-          Chọn đúng loại file: Mỗi file hình có một phần đuôi thể hiện định dạng của hình. Mỗi định dạng khác nhau sẽ xác định cách một hình ảnh hiển thị khác nhau. Khi thiết kế web cân nhắc các yếu tố về màu sắc, kích thước, mật độ thông tin.

-          Xác định chất lượng hình ảnh: Trái với những gì mọi người thường nghĩ chỉ cần đăng tải những bức hình có chất lượng cao nhất. Một vài trường hợp nên lưu hình ở chất lượng trung bình để giảm kích thước file và tăng tốc độ tải trang.

-          Lưu tên file đúng cách: tên file ảnh dùng để phân loại hình ảnh của bạn trong những kết quả trên các thanh công cụ tìm kiếm, khi đưa ảnh lên web không được để những tên file ảnh vô nghĩa như “image1”, “56789”…

-          Sử dụng tiêu đề và mô tả: Khi đăng tải hình ảnh lên website, bạn có thể ghi tiêu đề cho hình và thêm một vài dòng miêu tả cụ thể về hình ảnh đó. Đoạn văn bản này gọi là “meta information”, công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào đó để xác định hình ảnh. Hơn thế nữa, chúng sẽ hiểu về trang của bạn nhiều hơn và tác động lên thứ hạng SEO của website. Đoạn mô tả hiệu quả nhất là đoạn mô tả cân bằng được 2 yếu tố: từ khóa của website và nội dung mô tả thật sự về hình ảnh.

>> Xem thêm SEO hình ảnh.

-          Suy nghĩ thêm về kích thước: Chọn đúng kích thước cho hình ảnh không chỉ làm cho giao diện trở nên chuyên nghiệp, gắn kết mà còn khiến trang web hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những bài viết hấp dẫn và thú vị khác tại Đẳng Cấp Việt.

Tin bài khác

Những lưu ý khi đưa nội dung lên trang web

Nội dung chính là điều mà khách hàng đến với trang web của bạn. Và nếu thiết kế, tương tác của bạn không cung cấp nội dung thì khách hàng sẽ ra đi.
Xem thêm

Bố trí và sắp đặt nội dung trên trang web

Bố trí và sắp đặt nội dung được coi là nghệ thuật khi xây dựng một trang web, đây là một việc làm quan trọng giúp trang web có sức hấp dẫn, lôi cuốn người dùng chú ý đên trang web nhiều hơn.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 2)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 1)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Có nên đi học SEO ở trung tâm?

SEO là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây do nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu,
Xem thêm

Khi nào bạn cần thiết kế website nhà hàng?

Mmỗi doanh nghiệp kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng nên nghĩ đến giải pháp thiết kế website cho mình và nhà hàng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Bài trước trong serial Chia sẻ kinh nghiệm SEO cho người mới bắt đầu mình đã giới thiệu cho các bạn làm quen với những khái niệm SEO cơ bản đầu tiên.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Nhắc đến quy trình SEO nào là chuẩn chắc hẳn với những người mới bắt đầu và muốn tự học thì đây là một câu trả lời không phải dễ. Ngay cả hỏi bác “Google” cho từ khóa “Quy trình SEO” thì cũng có đến hơn 600.000 kết quả trả về và mỗi người một phách.
Xem thêm

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)