Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.169.044
Trang chủ Blog

Blog

Những lưu ý khi đưa nội dung lên trang web

25/05/2016 15:05

Nội dung chính là điều mà khách hàng đến với trang web của bạn. Và nếu thiết kế, tương tác của bạn không cung cấp nội dung thì khách hàng sẽ ra đi, điều đó làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn dù cho bạn đang sở hữu một trang web đẹp mắt đi chăng nữa. Vậy có nghĩa, nội dung là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của một trang web, nhất là đối với một trang web bán hàng.

noi-dung-tren-trang-web.jpg

Về cơ bản có hai loại nội dung trên trang web, một là nội dung văn bản, hai là nội dung đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, hình ảnh động, video…)

>> Xem thêm Những lý do không nên thiết kế web flash

Với tầm quang trọng của nội dung trên trang web thì không phải nội dung nào cũng được đưa lên web, mà trước khi đưa bất kỳ nội dung nào cũng cần phải có sự cân nhắc, nhất là phải lưu ý những vấn đề cơ bản sau:

Đối với nội dung văn bản:

-          Sử dụng từ ngữ dễ hiểu để mọi người có thể đọc được. Trừ khi bạn đang thiết kế web cho một lĩnh vực khoa học kỹ thuật nào đó thì mới dùng từ chuyên môn.

-          Nếu trang quá dài, nên cắt nó ra thành các trang nhỏ hơn, đồng thời tạo các liên kết giữa chúng với nhau

-          Không dùng phông chữ có kích thước nhỏ hơn 10pt và tốt nhất thiết lập theo tỷ lệ phần trăm thay cho pixels, giúp người đọc có thể tự thay đổi kích cỡ phông chữ trên trình duyệt của họ.

>> Xem thêm 4 điều lưu ý khi viết nội dung website

Đối với nội dung đa phương tiện:

-          Âm thanh được nhúng vào trong một trang web để độc giả nghe nó khi họ vào trang web hoặc khi họ bấm vào một liên kết để bật nó lên. Nên nhớ rằng âm thanh trên các trang web có thể gây phản cảm, đặc biệt là nếu bạn bật tính năng tự động và không cung cấp một cách để tắt nó đi dễ dàng.

-          Hình ảnh là cách phổ biến nhất để thêm vào các trang web đa phương tiện. Bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc clip nghệ thuật hay thậm chí các bản vẽ bạn đã tự tạo ra bằng cách sử dụng một trình soạn thảo đồ họa. Hình ảnh trên các trang web cần được tối ưu hóa, để được tải nhanh chóng. Và nhiều người sử dụng chúng để trang trí tất cả các bài báo họ viết, đó là một cách tuyệt vời để họ thêm sự quan tâm đến trang của bạn.

-          Hình ảnh động có thể được tạo ra bằng cách sử dụng hình ảnh GIF hoặc sử dụng flash, Ajax, hoặc các công cụ hoạt hình khác. Những hình ảnh động tốt nhất cho các trang web được thực hiện trong chừng mực.

-          Video nhận được nhiều hơn và phổ biến hơn trên các trang web. Nhưng để nó hoạt động đáng tin cậy trên các trình duyệt khác nhau thì đó cũng là một thử thách cần một trình độ chuyên môn không thì lại gây tác dụng phản ngược.

 Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những bài viết hấp dẫn và thú vị khác tại Đẳng Cấp Việt.

Tin bài khác

Sử dụng hình ảnh trên trang web

Sử dụng hình ảnh trên trang web là nhu cầu không thể nào thiếu được đối với bất kỳ một website nào.
Xem thêm

Bố trí và sắp đặt nội dung trên trang web

Bố trí và sắp đặt nội dung được coi là nghệ thuật khi xây dựng một trang web, đây là một việc làm quan trọng giúp trang web có sức hấp dẫn, lôi cuốn người dùng chú ý đên trang web nhiều hơn.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 2)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 1)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Có nên đi học SEO ở trung tâm?

SEO là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây do nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu,
Xem thêm

Khi nào bạn cần thiết kế website nhà hàng?

Mmỗi doanh nghiệp kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng nên nghĩ đến giải pháp thiết kế website cho mình và nhà hàng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Bài trước trong serial Chia sẻ kinh nghiệm SEO cho người mới bắt đầu mình đã giới thiệu cho các bạn làm quen với những khái niệm SEO cơ bản đầu tiên.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Nhắc đến quy trình SEO nào là chuẩn chắc hẳn với những người mới bắt đầu và muốn tự học thì đây là một câu trả lời không phải dễ. Ngay cả hỏi bác “Google” cho từ khóa “Quy trình SEO” thì cũng có đến hơn 600.000 kết quả trả về và mỗi người một phách.
Xem thêm

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)