Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.169.044
Trang chủ Blog

Blog

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 2)

14/05/2016 09:01

Những kiến thức thiết yếu để cho bạn tìm hiểu và hướng tới một chuyên gia SEO.

Đọc các tài liệu hướng dẫn học SEO cơ bản: Có thể bạn là một người đã biết làm SEO cơ bản, tuy nhiên nếu bạn chưa từng đọc các tài liệu này thì cũng nên dành ít thời gian xem qua. Biết đâu bạn đang thiếu kiến thức cơ bản nào đó mà không biết.

Đọc ebook về SEO: Hãy bỏ ra thời gian để đọc ebook SEO, việc này sẽ giúp bạn hiểu nhiều về SEO

Học SEO qua Blog & Forum: Học SEO qua Blog & Forum cũng là một cách rất tốt giúp bạn nâng cao kỹ năng SEO của mình. Bởi vì các nhà cung cấp Search Engine thường không công bố các tiêu chí sắp xếp thứ hạng tìm kiếm mà đa phần các kiến thức SEO dựa vào những thử nghiệm, suy đoán và kinh nghiệm của người nghiên cứu SEO hay các chuyên gia SEO. Tham gia các diễn đàn sẽ giúp cho bạn có cái nhìn từ nhiều phía hơn về một nhận định hay một tiêu chí để giúp cho bạn học SEO tốt hơn.

>> Xem thêm Những cách nên né tránh khi làm SEO.

Một số forum về SEO tại Việt Nam

  • vnwebmaster.com
  • thegioiseo.com
  • forum.idichvuseo.com
  • quangbaweb.edu.vn

Một số forum về SEO trên thế giới

  • Moz.com
  • Searchengineland
  • SEO Book
  • Searchenginewatch
  • Search Engine Journa
  • Search Engine Roundtable

>> Xem thêm SEO hình ảnh.

Trải nghiệm kỹ thuật SEO của chính mình: “Học phải đi đôi với hành“. nếu bạn chỉ đọc lý thuyết mà không có thực hành sẽ rất khó để trở thành một chuyên gia SEO. Để trở thành một chuyên gia SEO bạn cần phải liên tục có những thực hành những kiến thức SEO bạn học được thậm chí dành thời gian để thử nghiệm các phương pháp SEO của riêng bạn. Kiến thức SEO luôn đổi mới và bạn cần cập nhật liên tục. Trước khi bắt tay vào SEO các từ khóa khó, bạn nên chọn các từ khóa dễ trên blog cá nhân để trải nghiệm quá trình SEO từ khóa. Khi bạn nắm rõ và hiểu được quy trình SEO một từ khóa dễ bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong các dự án khó hơn.

Tự học về lập trình website: Để trở thành một chuyên gia SEO thực thụ bạn cần có những kiến thức về lập trình website, bạn cần tạo những trang web cho riêng mình nhằm mục đích phục vụ quá trình xây dựng hệ thống cho dự án của mình. Ngoài ra quá trình tìm hiểu về lập trình web sẽ giúp bạn hiểu về website của mình nhiều hơn, và có thể tự tùy chỉnh trang web theo ý của mình.

Tham gia các hội thảo và sự kiện về SEO: Việc tham gia các hội thảo và sự kiện về SEO sẽ giúp cho bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức từ các chuyên gia SEO. Ngoài ra, bạn còn có thể giao lưu và làm quen với cộng đồng làm SEO để cùng trao đổi và chia sẽ kiến thức hay học hỏi thêm. Mặt khác, các hội thảo cũng thường hay cung cấp những kiến thức hay những vấn đề mới, những vấn đề mang tính thời sự. Đây là một cách mà bạn cũng không nên bỏ qua.

Tham gia khóa học đào tạo SEO: Bạn có thể tự học SEO tuy nhiên sẽ phải mất 1 thời gian dài để tự tìm hiểu và trải nghiệm. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian bạn có thể tham gia một khóa học SEO ngắn hạn. Thông thường, các khóa học ở các trung tâm đào tạo SEO cũng sẽ giúp cho bạn rất nhiều vì bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản hơn và làm nền tảng cho bạn trong việc phát triển các kỹ năng và kiến thức SEO cho mình.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những bài viết hấp dẫn và thú vị khác tại Đẳng Cấp Việt.

 

 

Tin bài khác

Những lưu ý khi đưa nội dung lên trang web

Nội dung chính là điều mà khách hàng đến với trang web của bạn. Và nếu thiết kế, tương tác của bạn không cung cấp nội dung thì khách hàng sẽ ra đi.
Xem thêm

Sử dụng hình ảnh trên trang web

Sử dụng hình ảnh trên trang web là nhu cầu không thể nào thiếu được đối với bất kỳ một website nào.
Xem thêm

Bố trí và sắp đặt nội dung trên trang web

Bố trí và sắp đặt nội dung được coi là nghệ thuật khi xây dựng một trang web, đây là một việc làm quan trọng giúp trang web có sức hấp dẫn, lôi cuốn người dùng chú ý đên trang web nhiều hơn.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 1)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Có nên đi học SEO ở trung tâm?

SEO là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây do nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu,
Xem thêm

Khi nào bạn cần thiết kế website nhà hàng?

Mmỗi doanh nghiệp kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng nên nghĩ đến giải pháp thiết kế website cho mình và nhà hàng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Bài trước trong serial Chia sẻ kinh nghiệm SEO cho người mới bắt đầu mình đã giới thiệu cho các bạn làm quen với những khái niệm SEO cơ bản đầu tiên.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Nhắc đến quy trình SEO nào là chuẩn chắc hẳn với những người mới bắt đầu và muốn tự học thì đây là một câu trả lời không phải dễ. Ngay cả hỏi bác “Google” cho từ khóa “Quy trình SEO” thì cũng có đến hơn 600.000 kết quả trả về và mỗi người một phách.
Xem thêm

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)