Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.169.044
Trang chủ Blog

Blog

Có nên đi học SEO ở trung tâm?

14/05/2016 08:34

SEO là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây do nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình tới đông đảo người dùng và để họ có thể thấy doanh nghiệp dễ dang nhất thì SEO góp sức vào đó, đẩy website doanh nghiệp lên TOP Google với những từ khóa đã qua phân tích kỹ lưỡng.

Có thể nói SEO là một ngành nghề khá HOT nhưng không phải tự dưng bạn biết mình cần làm những gì. Việc tìm một “sư phụ” chỉ dẫn là điều không thể thiếu. Những “sư phụ” đó có thể là:

- Trung tâm dạy SEO

- Thầy SEO (cá nhân) giỏi – Cái này bạn có thể coi như học qua quen biết

- Tự học (Qua bác Google) – Cái này thật sự cần sự tập trung và sắp xếp hợp lý. Bởi như bạn vào một mê cung  mà Google lại là một mê cung kiến thức lộn xộn.

Nhiều bạn đã và đang chọn hình thức học qua các trung tâm SEO bởi có thể thấy việc giảng dạy ở đây khá là bài bản. Tuy nhiên xem xét kỹ bạn sẽ thấy trung tâm dạy SEO sẽ không dạy cho bạn nhiều thứ mà bạn phải tự học. Dưới đây lànhững điều trung tâm dạy SEO không thể dạy bạn:

1. Luôn luôn thay đổi để tiến lên.

Đừng bao giờ hài lòng với kiến thức bạn học được ở Trung Tâm, luôn học hỏi tìm hiểu thêm các kiến thức mới, cách làm mới, … Bạn cần phải biết Google và thói quen của người dùng thay đồi thường xuyên.

2. Học thêm các kiến thức về các lĩnh vực khác.

Để làm SEO tốt bạn phải có kiến thức phong phú nhiều lĩnh vực đặc biệt bạn cần các kiến thức về CNTT, Marketing, Viết Văn, Kinh Doanh, …

>> Xem thêm Chia sẻ- SEO cho người mới bắt đầu (Phần 1)


3. SEO là bàn đạp để bạn lên vị trí cao hơn trong nghành Marketing Online.

SEO không phải là nghề bạn có thể theo suốt đời, các yếu tốt làm nghề này không phải là bên vững. SEO là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực Marketing Online. Các nghề sắp tới phát triển ở Việt Nam liên quan đến SEO như: Phân tích số liệu website, Dự đoán, …

4. Xây dựng hệ thống tự kiếm tiền cho bạn.

Tự xây dựng website và kiếm tiền của bạn là một trải nghiệm thú vị, bạn sẽ học được rất nhiều điều. Luôn khao khát điều này bạn sẽ có nhiều ý tưởng và năng lượng lớn để làm việc. 

5. Học cách tư duy bao quát vấn đề.

Bạn cần học cách tư duy tổng quát để có thể lập một hoăc SEO hoàn chỉnh, đừng giới hạn hay bó hẹp tư duy của mình, SEO là một việc làm mở: luôn thay đổi, là việc làm để khám phá. Nếu tư duy bạn bó hẹp thật khó để làm SEO tốt.
Gợi ý: Hãy mua các cuốn sách về tư duy về đọc: Bản đồ tư Duy

6. Kết bạn với đồng nghiệp SEO và mọi người

Đồng nghiệp của bạn không phải là kẻ thù, cho du là làm chung 1 từ khóa, làm SEO cùng 1 lĩnh vực, hãy luôn nhớ kết bạn với các đồng nghiệp cùng nghề và các nghề khác bạn sẽ có thêm kiến thức, cơ hội để thay đổi việc làm SEO của chính bạn. 
Gợi ý: Hãy đọc sách – Đừng bao giờ đi ăn một mình.

7. Cốt lõi: Phục vụ hiểu quả cho người dùng

Cuối cùng bạn có học cao đến mấy, kiến thức uyên thâm hay rộng đến đâu đừng bao giờ xa mục đích cốt lõi là người dùng. Bạn học tất cả các điều trên đều là để phục vụ cho người dùng được thuận tiện.

Đó là những điều mà trung tâm SEO không dạy bạn. Tuy nhiên bạn nên biết những thứ gọi là cơ bản nhất. Nếu bớ vơ lạc lõng không biết bắt đầu từ đâu mà lại không có anh/chị/cô/dì/chú/bác hay bạn nào giảng dạy thì tôi khuyên bạn nên đi học ở trung tâm. Bởi có những thứ phải va vào bạn mới biết. Tuy trung tâm không dạy ta những điều trên nhưng ít nhất nó cho ta hiểu về SEO và làm như thế nào để SEO hiệu quả. Coi như bỏ tiền và thời gian học Tiếng Anh vậy. Cốt yếu bạn phải chăm chỉ, phải rèn luyện mình thường xuyên.

 Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những bài viết hấp dẫn và thú vị khác tại Đẳng Cấp Việt.

Tin bài khác

Những lưu ý khi đưa nội dung lên trang web

Nội dung chính là điều mà khách hàng đến với trang web của bạn. Và nếu thiết kế, tương tác của bạn không cung cấp nội dung thì khách hàng sẽ ra đi.
Xem thêm

Sử dụng hình ảnh trên trang web

Sử dụng hình ảnh trên trang web là nhu cầu không thể nào thiếu được đối với bất kỳ một website nào.
Xem thêm

Bố trí và sắp đặt nội dung trên trang web

Bố trí và sắp đặt nội dung được coi là nghệ thuật khi xây dựng một trang web, đây là một việc làm quan trọng giúp trang web có sức hấp dẫn, lôi cuốn người dùng chú ý đên trang web nhiều hơn.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 2)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 1)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Khi nào bạn cần thiết kế website nhà hàng?

Mmỗi doanh nghiệp kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng nên nghĩ đến giải pháp thiết kế website cho mình và nhà hàng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Bài trước trong serial Chia sẻ kinh nghiệm SEO cho người mới bắt đầu mình đã giới thiệu cho các bạn làm quen với những khái niệm SEO cơ bản đầu tiên.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Nhắc đến quy trình SEO nào là chuẩn chắc hẳn với những người mới bắt đầu và muốn tự học thì đây là một câu trả lời không phải dễ. Ngay cả hỏi bác “Google” cho từ khóa “Quy trình SEO” thì cũng có đến hơn 600.000 kết quả trả về và mỗi người một phách.
Xem thêm

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)