Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0908.169.044
close

banner

0908.169.044
Trang chủ Blog

Blog

Bố trí và sắp đặt nội dung trên trang web

16/05/2016 14:02

Bố trí và sắp đặt nội dung được coi là nghệ thuật khi thiết kế một website, đây là một việc làm quan trọng giúp trang web có sức hấp dẫn, lôi cuốn người dùng chú ý đến trang web nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách bố trí và sắp đặt khéo léo, nhiều khi chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến trang web trở nên lộn xộn, điều đó đồng nghĩa với sức lôi cuốn của trang web không còn. Giả sử bạn là chủ sở hữu một trang web bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm mà sự bố trí và sắp đặt trên web không lôi cuốn được khách hàng thì chắc hẳn tổn thất gây ra sẽ là rất lớn.

Sau đây là một số nguyên tắc sẽ giúp bạn bố trí và sắp đặt nội dung trên web hiệu quả:

- Những nội dung quan trong trên trang web nên được đặt phía trên những nội dung khác ít quan trọng hơn. Trước khi xây dựng trang web, bạn cần xác định được mục đích sử dụng trang web của bạn là làm gì? Phân biệt rõ ràng giữa những nội dung quan trọng nhất – quan trọng – không quan trọng để tránh lẫn lộn dẫn tới rườm rà trong bố trí và sắp đặt nội dung.

- Để cho nội dung được sắp đặt không bị lộn xộn, bạn có thể sử dụng table (bảng) khi thiết kế web. Table (bảng) là công cụ hiệu quả, nó giúp định vị và không làm cho nội dung bị lộn xộn.

- Tạo độ tương phản trong trang web. Với nền có màu (khác trắng hoặc đen), bạn có thể sử dụng chữ trắng hoặc đen để tạo ra độ tương phản tốt, giúp chữ dễ đọc hơn. Khi sử dụng cần chú ý đến độ sáng tối của màu nền. Ví dụ với màu nền quá sáng không thể dùng chữ màu trắng, màu nền quá tối không thể sử dụng chữ màu đen.

>> Xem thêm Một số thủ thuật để đơn giản hóa thiết kế web.

Một số ví dụ về các cặp màu tương phản từ tốt đến rất kém:

bo-tri-sap-dat1.PNG

bo-tri-sap-dat2.PNG

- Không nên sử dụng nhiều loại phông và kích cỡ phông chữ trên cùng một trang web. Mục đích của việc sử dụng nhiều hơn một font chữ là để tạo sự nhấn mạnh hoặc để phân biệt những phần khác nhau của trình bày. Vì vậy khi sử dụng quá nhiều font chữ trong một ltrang web sẽ gây ra sự rối mắt, gây khó khăn cho việc đọc và không phân biệt đâu là phần quan trọng.

- Cần kiểm tra sự hiển thị của trang web ở nhiều trình duyệt web khác nhau và ở các độ phân giải khác nhau. Với những ẩn số như độ phân giải màn hình, trình duyệt, font chữ, hệ điều hành v.v.. bạn không thể đảm bảo rằng trang web của bạn giống nhau 100% ở tất cả các trình duyệt. Nếu không may logo của bạn bị lệch sang phải 5 px trong IE bạn có thể một là chấp nhận nó như một thức tế, hai là tìm cách giải quyết vấn đề cho bằng được (tất nhiên sẽ phải trả giá). Nhưng có một điều chắc chắn rằng, dù cho người đọc có sử dụng những trình duyệt cũ hơn thì bạn vẫn phải đảm bảo rằng chức năng chính của trang web không bị thay đổi và người ta vẫn có thể xem nội dung của trang web mà không gặp phải trở ngại nào.

 Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những bài viết hấp dẫn và thú vị khác tại Đẳng Cấp Việt.

Tin bài khác

Những lưu ý khi đưa nội dung lên trang web

Nội dung chính là điều mà khách hàng đến với trang web của bạn. Và nếu thiết kế, tương tác của bạn không cung cấp nội dung thì khách hàng sẽ ra đi.
Xem thêm

Sử dụng hình ảnh trên trang web

Sử dụng hình ảnh trên trang web là nhu cầu không thể nào thiếu được đối với bất kỳ một website nào.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 2)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Làm sao để trở thành một SEOer chuyên nghiệp (Phần 1)

Bạn đang có dự định hoặc bạn muốn trở thành một SEOer. Bạn nên biết mình đã đi đúng hướng và làm sao để mình có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.
Xem thêm

Có nên đi học SEO ở trung tâm?

SEO là một trong những ngành nghề phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây do nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu,
Xem thêm

Khi nào bạn cần thiết kế website nhà hàng?

Mmỗi doanh nghiệp kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng nên nghĩ đến giải pháp thiết kế website cho mình và nhà hàng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Bài trước trong serial Chia sẻ kinh nghiệm SEO cho người mới bắt đầu mình đã giới thiệu cho các bạn làm quen với những khái niệm SEO cơ bản đầu tiên.
Xem thêm

Chia sẻ – SEO cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Nhắc đến quy trình SEO nào là chuẩn chắc hẳn với những người mới bắt đầu và muốn tự học thì đây là một câu trả lời không phải dễ. Ngay cả hỏi bác “Google” cho từ khóa “Quy trình SEO” thì cũng có đến hơn 600.000 kết quả trả về và mỗi người một phách.
Xem thêm

Yêu cầu tư vấn

(Quý khách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách)